Kỷ niệm ngày phiên dịch quốc tế, Facebook ra mắt phiên bản Translate cho di động

Đây là cách để người dùng Facebook có thể cải thiện độ chính xác ngôn ngữ trên giao diện Facebook của mình.
Kỷ niệm ngày phiên dịch quốc tế, Facebook ra mắt phiên bản Translate cho di động

Để có thể cải thiện chất lượng dịch vụ của mình, các hãng công nghệ luôn cố gắng lắng nghe và tìm kiếm sự trợ giúp từ cộng đồng để hoàn thiện mình. Facebook cũng không phải ngoại lệ khi họ có hẳn một tính năng cho phép người dùng tự dịch những khái niệm trên Facebook sang ngôn ngữ của họ một cách chuẩn xác nhất. Mới đây, tính năng này đã ra mát phiên bản dành cho di động nhân ngày phiên dịch quốc tế.

Nếu bạn chưa biết, thì tính năng phiên dịch này đã có mặt trên Facebook từ rất lâu tại đây. Nó giúp người dùng có thể cải thiện độ chuẩn xác trong ngôn ngữ của Facebook bằng cách tự mình phiên dịch, góp ý và đánh giá những bản dịch sẵn có trên hệ thống. Nhờ đó giao diện của mỗi khu vực sẽ chuẩn xác hơn nhiều với văn phong và văn hóa của khu vực đó.

 

Để khích lệ người dùng chung sức cho tính năng này, Facebook còn đặt ra các phần thưởng danh dự để ghi nhận sự đóng góp của mỗi người.

 

Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản di động, trước tiên bạn phải truy cập vào đây.

 

Sau đó, hệ thống sẽ gửi cho bạn các thông tin cần dịch và các lựa chọn, gợi ý để bạn đóng góp ý kiến của mình. Cũng như với việc bạn dịch trên Google, Facebook cho phép bạn viết bất kỳ điều gì với bản dịch của mình. Thế nhưng chỉ những bản dịch được đánh giá cao của cộng đồng mới có thể xuất hiện chính thức. Bạn thậm chí sẽ còn được thông báo nếu bản dịch của bạn được Facebook công nhận là bản dịch chính thức.


Bạn có thể góp ý bằng cách chọn phiên bản dịch tốt hơn...

Bạn có thể góp ý bằng cách chọn phiên bản dịch tốt hơn...


Hoặc tự đưa bản dịch của mình lên như thế này

Hoặc tự đưa bản dịch của mình lên như thế này

Hy vọng các bạn sẽ thích thú với tính năng này của Facebook, nhất là các bạn yêu thích việc phiên dịch. 

GenK